ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนไทยในการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ณ ประเทศญี่ปุ่น(IOI2018)

การแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 1-8 กันยายน 2561 ณ เมืองทสึกุบะ ประเทศญี่ปุ่นนั้น เบื้องต้นการแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย คณะอาจารย์และนักเรียนปลอดภัยดี การแข่งขันฯ ครั้งนี้มีผู้เข้าแข่งขัน 335 คน จาก 87 ประเทศ ได้เหรียญทอง 29 เหรียญ เงิน 55 เหรียญ และทองแดง 83 เหรียญ โดยประเทศไทยได้ 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ดังนี้ (เรียงลำดับชื่อตามภาพ จากซ้าย)
1.นายจิรายุ บูรพาชีพ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพฯ ได้เหรียญทองแดง
2.นายสัณห์ชยพล ลิ่วเกษมศานต์ ร.ร.กำเนิดวิทย์ จ.ระยอง ได้เหรียญเงิน
3.นายธนดล ชมภูจันทร์ ร.ร.บุญวาทย์วิทยาลัย จ.ลำปาง ได้เหรียญทองแแดง
4.นายมิลินท์ โคตรหนองบัว ร.ร.กำเนิดวิทย์ จ.ระยอง ได้เหรียญทองแดง

โดยมี

1.หัวหน้าทีม นายนัทที นิภานันท์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
2.รองหัวหน้าทีม นายพิชญะ สิทธีอมร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3.ผู้ช่วยหัวหน้าทีม นายธีระ ศิริธีรากุล คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง
4.ผู้จัดการทีม นายนิรมิษ เพียรประเสริฐ สาขาเทคโนโลยี สสวท.
5. ผู้สังเกตการณ์นายณัฐนนท์ ลีลาตระกูล คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา

ทั้งนี้ ทีมคณะอาจารย์และนักเรียนทุกคนขอขอบพระคุณผู้บริหาร และบุคลากร สสวท.ทุกท่านที่ให้การสนับสนุน พร้อมกำลังใจ ในการนี้ทีมฯ ทั้งหมดจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2561 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG643 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลาประมาณ 16.30 น.

สำหรับการแข่งขันฯ ประจำปี 2562 จะจัดขึ้น ณ ประเทศอาเซอร์ไบจาน

ioi, ioi2018, คอมพิวเตอร์โอลิมปิก, ณัฐนนท์ ลีลาตระกูล, ธีระ ศิริธีรากุล, นัทที นิภานันท์, นิรมิษ เพียรประเสริฐ, พิชญะ สิทธีอมร, เขียนโปรแกรม